Menu

3 สถานที่ปูเสื่อนอนดูดาวสุดชิวฉบับคนกรุง

วันหยุดยาวทั้งทีอย่ามัวแต่นั่งจับเจ่าหนีรถติดอยู่ที่บ้าน คว้าเสื่อพลาสติกคู่ใจไปไหนไปกันแล้วไปหาที่เก๋ ๆ ใกล้เมืองกรุงปูนอนดูดาวกันเถอะ

ในแต่ละปีเรามีช่วงวันหยุดยาวกันแทบจะทุกเดือน และแน่นอนในทุกช่วงหยุดยาวทุกคนคงอยากพักผ่อนจากงานโดยการไปเที่ยวผ่อนคลาย เข้าสู่ธรรมชาติ อยากไปนอนปูเสื่อดูดาวกับเขาบ้าง แต่จนแล้วจนรอดชาวกรุงทั้งหลายก็หนีไม่พ้นภัยรถติด วันนี้เรามีสถานที่นอนปูเสื่อดูดาวเด็ด ๆ ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมาเสนอ

1. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

ขับรถชิว ๆ จากกรุงเทพในเช้าวันเสาร์ เพียง 2-3 ชั่วโมง คุณก็มาถึงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้แล้ว ที่นี่ได้รับสมญานามว่าเป็นอุทยานมรดกของกลุ่มประเทศอาเซียนเลยทีเดียว ที่นี่อุดมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด รวมทั้งสัตว์น้อยใหญ่ ดังนั้นเรื่องความยิ่งใหญ่ สวยงาม รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่ ๆ นอกจากนี้ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ยังมีลานไว้สำหรับกางเต็นท์ให้นักท่องเที่ยวได้มานอนชิวปูเสื่อดูดาวกันในวันหยุดอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นลานกางเต็นท์ลำตะคอง หรือลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้

2. อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีเนื้อที่มากที่สุดในประเทศไทย ที่นี่มีลักษณะเด่นทางธรรมชาติหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก ถ้ำ หรือหน้าผาที่สวยงาม และหนึ่งในนั้นคือเขาพะเนินทุ่ง สถานที่ยอดฮิตสำหรับปูเสื่อ กางเต็นท์นอนดูดาว ณ ที่แห่งนี้ นอกจากจะปูเสื่อนอนดูดาวยามค่ำคืนได้แล้ว ยามเช้าเรายังสามารถตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นได้ และหากวันไหนโชคดีก็มีทะเลหมอกให้ชมกันอีกด้วย ไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนืออีกต่อไป

3. ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก

ที่แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ใกล้กรุงเทพที่เหมาะแก่การไปปูเสื่อดูดาวอย่างยิ่ง ที่แห่งนี้ยังมีกิจกรรมมากมายให้เราได้เลือกทำตอนกลางวันเพื่อรอชมดาวยามค่ำคืน เช่น เดินชมธรรมชาติไปตามเต้นทางศึกษาธรรมชาติ หรือหากใครชอบปั่นจักรยาน ที่นี่มีเส้นทางธรรมชาติไว้เอาใจนักปั่นด้วย และไฮไลต์ของที่นี่เลยก็คือมีลานกางเต็นท์อยู่ริมอ่างเก็บน้ำ ในตอนกลางคืนสามารถมาปูเสื่อนอนดูดาวบนฟ้าไปพร้อม ๆ กับดูเงาสะท้อนของดวงดาวบนผืนน้ำของอ่างเก็บน้ำของที่นี่ นับเป็นอีกที่ที่ควรค่าแก่การไปปูเสื่อนอนดูดาวจริง ๆ

ที่สำคัญ! ไม่ว่าวันหยุดนี้จะเลือกไปปูเสื่อนอนดูดาวที่ไหนก็อย่าลืมนำเสื่อพลาสติก YSJ คู่ใจไปด้วย เพราะไม่ว่าสถานที่ ปูเสื่อนอนดูดาวจะเป็นกลางหุบเขา ริมน้ำตก หรือริมแม่น้ำ เสื่อพลาสติก YSJ ก็เป็นตัวเลือกที่คู่ควรด้วยคุณสมบัติหลากหลาย ทั้งพกพาสะดวก ดีไซน์สวยแปลกใหม่ ทำความสะอาดง่าย อย่างนี้ไม่พกไปด้วยไม่ได้แล้ว

#เสื่อพลาสติก #เสื่อปิกนิก #ปูเสื่อนอนดูดาว #สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ

Tel: +66 616250958 (Mobile)

Tel: +6634 473414 (Office)

Email: yongsengjan@gmail.com

Facebook : ysjmat

Tags ย่งเซ้งจั่น, สถานที่ท่องเที่ยว

EnglishThailand