Menu

5 สีเสื่อปูพื้น เลือกยังไงให้ห้องดูโดดเด่น

หลายคนที่ Work From Home ต้องไม่พลาด เราจะมาเปลี่ยนบ้านด้วยวิธีง่ายๆโดยไม่ต้องทาสี ด้วยการเลือกเสื่อที่มีโทนสี น่าสนใจเปลี่ยนห้องเดิมๆให้กลายเป็นห้องที่น่าอยู่ขึ้นมาทันที พร้อมแล้วไปดูวิธีกัน

จำวันแรกที่เราดูรูปบ้านตัวอย่าง หรือ ทุกๆวันที่เพื่อนชอบแชร์ในสังคมออนไลน์กันได้ไหม ห้องสวยมาก บรรยากาศและพื้นดูมีอะไร มีสไตล์ ลงตัวมากๆ แถมเสื่อที่อยู่ในรูปก็ดูโดดเด่นหรูหราไม่แพ้พรมเลย แล้วจะเลือกยังไงดีละทีนี้

ต้องบอกกันก่อนนิดนึงว่า คนส่วนมากจะไม่ค่อยรู้ว่าเสื่อก็มาวางแทนพรมได้ แถมยังทำความสะอาดได้ง่ายๆอีกด้วย และเหมาะกับอากาศในบ้านเราที ร้อน ร้อน มีฝนก็ยังร้อน แยกไม่ค่อยถูกกันเลยก็ว่าได้

ปัจจุบันเลยจะมีเสื่อหลากหลายแบบ ทั้งแบบเสื่อพับ เสื่อปิคนิค และเสื่อพลาสติกยาว โทนสีที่เราจะแนะนำก็ได้แก่

1.เสื่อปูพื้น : สีเขียว

สำหรับเสื่อโทนสีนี้จะให้บรรยากาศ และอารมณ์ความเป็นธรรมชาติ คนส่วนมากจะชอบมาก เรียกว่าเป็นสีที่นิยมเลยก็ว่าได้ อาจจะไม่คุ้นชิน แต่พอนำมาตกแต่งบ้าน โดยเฉพาะในห้องที่เป็นพื้นไม้ เฟอรนิเจอร์ไม้นี่ยิ่งเข้ากันอย่างลงตัวเลย

2.เสื่อปูพื้น : สีเทา

เป็นอีกสีที่เรียกว่าคนนิยมมากๆไม่แพ้กัน ด้วยความที่สีเทาจะนำไปใช้ตกแต่งคอนโด บ้าน หรือออฟฟิศดูลงตัว ออกแนวโมเดิร์น จึงไม่แปลกใจเลยว่า คนจะชื่นชอบ และด้วยความที่ทำความสะอาดง่าย ไม่ต้องกลัวว่าจะเลอะ หรือดูสกปรกง่ายกว่าสีอื่น สีเทาเลยนิยมมาก

3.เสื่อปูพื้น : สีทูโทน

หลังๆมานี้เราจะเห็นกันมากขึ้น ลูกค้าของ YSJ Mat ก็นิยมสั่งไปและเลือกลายที่ต้องการอยู่มากขึ้นเช่นกัน ซึ่งปกติเราจะทำออกมา 2 สี เช่น ดำเขียว เขียวแดง หรือลวดลายที่ผสมผสานความเป็น ศิลปะ มีการตัดสลับเป็นลายต่างๆ ก็ทำได้ คล้ายกับการพิมพ์ภาพ เป็นที่ชื่นชอบมากสำหรับคนที่ต้องการความแตกต่าง

4.เสื่อปูพื้น : สีครีม นี่เป็นสีที่พื้นฐานกลางๆเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะ บ้านหรือคอนโดที่มีการปูพื้นด้วยลามิเนต หรือสีไปในโทนไม้ธรรมชาติ ก็จะนิยมใช้เสื่อสีครีมมาตกแต่งมากขึ้นในปัจจุบัน

5.เสื่อปูพื้น : สีน้ำตาล

เป็นสีที่เข้าได้กับทุกสไตล์จริงๆสำหรับสีน้ำตาล เมื่อเรานำมาใช้กับเสื่อที่จะตกแต่งห้อง จะช่วยให้สีที่โดเด่นต่างๆในห้อง จะดูลดลงมาให้พอดี ไม่ใช่แค่นั้น ยังทำให้ความรู้สึกและบรรยากาศต่างๆของห้องนั้น ดูอบอุ่นขึ้นมาเลยก็ว่าได้

ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องของสีสำหรับเสื่อที่หลายคนกำลังตัดสินใจว่าจะใช้สีไหน แบบไหนดี สำหรับ YSJ Mat เราเลยมีที่ปรึกษาคอยแนะนำทั้งรูปแบบ การนำไปใช้งานให้เหมาะสม หรือหากต้องการออกแบบลาย หรือเลือกสีที่ต้องการก็สอบถามเรามาก่อนได้ ใครที่ตกแต่งด้วยเสื่อเสร็จแล้วละก็ อย่าลืมส่งมาให้พวกเราชมความสวยงามกันบ้างนะครับ

ติดต่อสอบถามได้ทุกช่องทาง

E-mail : yongsengjan@gmail.com

Facebook : https://www.facebook.com/ysjmat

Line ID : @ysjmat

WeChat ID : zhanglinheton

EnglishThailand