Menu

7 วิธีตกแต่งบ้านให้เป็นมิตรกับทั้งคนและสัตว์เลี้ยงแสนรัก

การตกแต่งบ้านในปัจจุบันนอกจากจะต้องคำนึงถึงความสะดวกสบายของผู้อยู่อาศัยแล้ว ยังมีอีกปัจจัยที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คือ น้องหมา น้องแมว หรือสัตว์เลี้ยงแสนรัก อื่นๆ

การตกแต่งบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงอาศัยอยู่ภายในบ้านด้วย จะต้องคำนึงถึงปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น ซึ่งมาจากพฤติกรรมหลายๆ อย่าง ที่น้องสัตว์เลี้ยงจะทำ บางครั้งก็มาจากสัญชาตญาณ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากปวดหัวกับปัญหาเหล่านี้ และกำลังต้องการจะสร้างบ้านใหม่หรือตกแต่งบ้านใหม่ เรามี 7 วิธีตกแต่งบ้านให้เป็นมิตรกับทั้งคนและสัตว์เลี้ยงแสนรักมาฝากกัน

1.ใช้เสื่อแทนพรมราคาแพง

อย่าลืมว่าน้องหมา น้องแมว ชอบเล่นสนุกกับการตะกุย ตะกาย บนพื้นที่มีขนๆ ดังนั้นการปูพรม อาจจะไม่ตอบโจทย์ เพราะนอกจากจะต้องเปลืองเงินเปลี่ยนพรมแผ่นใหม่บ่อยๆแล้ว บางครั้งพรมที่ซื้อมาก็เป็นพรมที่มีความสำคัญต่อจิตใจของผู้ที่ครอบครองด้วย ซึ่งการปูพื้นห้องด้วยเสื่อพลาสติก แทนพรม อาจจะตอบโจทย์ได้มากกว่า

2.พื้นเนื้อแข็งคือทางเลือกที่ดี

การปูพื้นด้วยวัสดุเนื้อแข็ง เช่น หินขัด หรือกระเบื้องเซรามิก คือทางเลือกที่ดี สำหรับการป้องรอยขีดข่วน และยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย โดยไม่ทิ้งร่องรอยไว้ อีกทั้งยังช่วยปรับอุณหภูมิห้องให้เย็นขึ้นอีกด้วย

ข้อควรระวัง!! ในการปูพื้นประเภทหินอ่อน เพราะกรดบางชนิดจากสัตว์เลี้ยงจะกัดกร่อนหินอ่อน ทำให้พื้นมีรูพรุน

3.ไม่ควรตกแต่งด้วยของที่บอบบาง แตกหักง่าย

ความซุกซนของน้องหมา น้องแมวเป็นสิ่งที่เราห้ามไม่ได้ ดังนั้น ของใช้ หรือของประดับตกแต่ง จำพวกเครื่องแก้ว ถ้วยโถเซรามิค ถ้วยชา และบรรดาของที่แตกง่าย ควรเก็บในที่ที่ห่างไกลจากสัตว์เลี้ยง เช่นตู้ที่มีฝาปิด

4.จัดพื้นที่สัตว์เลี้ยงแสนรักไว้ใกล้ทางเข้าบ้าน

บริเวณทางเข้าบ้านเป็นดังหน้าตาของบ้าน เป็นบริเวณที่สามารถสร้างความประทับใจครั้งแรกให้แก่แขกผู้มาเยียมเยี่ยน ดังนั้นควรเป็นบริเวณที่ต้องมีการทำความสะอาดอยู่บ่อยๆ การนำสัตว์เลี้ยงมาไว้บริเวณจะทำให้เราไม่ลืมที่จะทำความสะอาดพวกเขา และยังทำให้เราสามารถเจอน้องๆได้ง่ายอีกด้วย

5.เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับสีของสัตว์เลี้ยง

วิธีนี้จะเป็นการสร้างแรงบันดาลในการเลือกเฟอร์นิเจอร์และยังเป็นที่จดจำแก่แขกที่มาเยียมเยี่ยนอีกด้วย

6.เลือกสีประเภทกึ่งมันวาวทาผนัง

ด้วยคุณสมบัติของสีประเภทนี้ ที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย จึงทำให้เกิคราบฝั่งแน่นได้ยาก ดังนั้นไม่ว่าลูกรักของลูกจะไปเล่ยซนที่ไหนมา จะทิ้งคราบไว้มากมาย คุณก็อุ่นใจได้ว่าคราบนั้นจะไม่ตามหลอกหลอนแน่นอน

7.เลือกใช้ผ้าที่เปื้อนยาก

การเลือกใช้ผ้าประเภท ผ้าไหม หรือผ้ากำมะหยี่นั้น จะง่ายต่อการเกิดคราบสกปรก เพราะผ้าพวกนี้จะดูดซับสิ่งสกปรกทั้งฝุ่น ขน และกลิ่นต่างๆ ไว้ในใยผ้า ซึ่งการเปลี่ยนไปใช้ผ้าใยสังเคราะห์แทน จะสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ และมีความคงทนกว่า

จาก 7 วิธีขั้นตอน เป็นเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆ ที่จะช่วยให้คุณอยู่กับน้องๆลูกรัก ของคุณได้อย่างเป็นสุข แต่ถ้าคุณกำลังมองหาเสื่อที่จะมาใช้แทนพรมนั้น เราของเสนอเสื่อกกพลาสติก YSJ เพราะนอกจากวัสดุที่เป็นมิตรทั้งกับคนและสัตว์เลี้ยงแล้ว คุณยังสามารถออกแบบได้ตามต้องการ ซึ่งจะทำให้บ้านของคุณมีความ unique ไม่เหมือนใครอีกด้วย เมื่อรู้อย่างนี้แล้วอย่ารอช้า ติดต่อเรา YSJ Mat ยินดีให้คำปรึกษาทุกเรื่องของเสื่อ

ที่มา https://decor.mthai.com/home-idea/tips-home-idea/35753.html

#เสื่อพลาสติก #เสื่อโมเดิร์นสไตล์ #แต่งห้อง #ห้องนอน

Tel: +66 616250958 (Mobile)

Tel: +6634 473414 (Office)

Email: yongsengjan@gmail.com

Facebook : ysjmat

Tags ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งห้องนอน, ห้องนอน, เสื่อ, เสื่อกก, เสื่อกกพลาสติก, เสื่อทอ, เสื่อปูพื้น, เสื่อพลาสติก, เสื่อแทนพรม, เสื่อในห้องนั่งเล่น

EnglishThailand