Menu

3 เทคนิค การแต่งห้องให้หลับสบาย ไร้เสียงรบกวน

เคยไหมที่หลับๆอยู่ แล้วต้องสะดุ้งตื่นด้วยเสียงรบกวนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงจากข้างห้อง เสียงรถยนต์บนท้องถนน หรือเป็นเสียงฟ้าผ่าในวันที่ฝนตก จะดีกว่าไหมถ้าห้องนอนของคุณสามารถดูดซับเสียงเหล่านั้นได้

การนอนหลับสนิท ไร้สิ่งรบกวนคงเป็นสิ่งที่หลายคนถวิลหา เพราะการนอนหลับสนิท อย่างเพียงพอจะเป็นการเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ลดความเสี่ยงโรคเบาหวาน ช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ นอกจากนี้นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยวอร์วิก ยังพบว่าถ้านอนหลับเพียงพอ จะมีอัตราเฉลี่ยของอายุขัยดีกว่าคนที่นอนไม่หลับหรืออดหลับอดนอน งานวิจัยเมื่อปี 2007 พบว่าคนที่นอนไม่พอ มีแนวโน้มจะเป็นโรคหัวใจ มีโอกาสจะเกิดโรคหัวใจล้มเหลวได้มากกว่าคนที่นอนหลับสนิท จะเห็นได้ว่าการนอนหลับสนิทนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย

หลายคนที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้วอาจจะมีคำถามว่าจะจัดห้องนอนอย่างไรให้ไร้เสียงรบกวน เราขอเสนอ 3 เทคนิค การแต่งห้องให้หลับสบาย ไร้เสียงรบกวน เพื่อการนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพ

1. ใช้ม่านกันเสียงรบกวนจากภายนอกหน้าต่าง

การปิดม่านขณะนอนหลับนอกจากจะช่วยกันแสงสว่างจากภายนอกแล้ว ยังช่วยในการลดเสียงรบกวนจากภายนอกอีกด้วย และหากห้องนอนของคุณอยู่ติดกับถนนใหญ่ หรือแหล่งกำเนิดเสียงอื่นๆ ควรเลือกผ้าม่านที่มีความหนากว่าปกติเพื่อกันเสียงที่จะเล็ดลอดเข้ามา

2. ดูดซับเสียงกวนใจด้วยเสื่อปูพื้น

การอาศัยอยู่หอพัก อพาร์ทเม้นท์ หรือคอนโด คงหลีกเลี่ยงเสียงรบกวนจากห้องข้างล่างไม่ได้ การลดเสียงรบกวนจากพื้นบ้านห้องข้างล่าง หรือเสียงสะท้อนจากพื้นห้องโล่ง สามารถทำได้ด้วยการปูเสื่อหลายชั้นซ้อนกัน ซึ่งการเลือกเสื่อที่มีความหนานุ่มมาใช้จะช่วยสร้างบรรยากาศสบายในห้องนอน

3. สร้างความสงบด้วยการแขวนผ้าหรือสิ่งทอ

หากลองทำตามเทคนิค 1 และ 2 แล้วยังมีเสียงรบกวนเข้ามาอีก ลองแก้ปัญหาด้วยการแขวนผ้าหรือสิ่งทอ เช่น พรม เสื่อ กับราวม่านไว้ที่ผนัง ซึ่งเสียงรบกวนเหล่านี้อาจจะผ่านเข้ามาตามผนังห้องบางๆ และนอกจากจะช่วยสร้างบรรยากาศ ความสบาย ยังช่วยสร้างความสงบในพื้นที่พักผ่อนของเราด้วย

การใช้สิ่งทอจำพวกเสื่อ นอกจากจะช่วยลดเสียงรบกวนในห้องนอนแล้ว ยังช่วยในการตกแต่งห้องนอนอีกด้วย และหากคุณกำลังมองหาเสื่อที่สามารถออกแบบได้เองให้เข้ากับห้องนอนของคุณ เสื่อโมเดิร์นสไตล์ของ YSJ MAT สามารถสั่งผลิตได้ตามแบบที่คุณต้องการ นอกจากนี้เสื่อพลาสติก YSJ เป็นเสื่อพลาสติกที่ดูแลรักษาและทำความสะอาดง่าย ทนทาน แข็งแรง กันน้ำ และที่สำคัญคือทนทานต่อความชื้นทำให้ไม่เกิดเชื้อรา ดังนั้นหากคุณต้องการแต่งห้องให้แปลกใหม่และสมเป็นห้องของคุณยิ่งขึ้น เสื่อพลาสติกจาก YSJ MAT จึงเป็นตัวเลือกที่คู่ควรและเหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ

ที่มา

#ห้องนอน #หลับสนิท #เสื่อตกแต่งห้อง #เสื่อโมเดิร์นสไตล์

Tel: +66 616250958 (Mobile)

Tel: +6634 473414 (Office)

Email: yongsengjan@gmail.com

Facebook : ysjmat

Tags ตกแต่งห้องนอน, ห้องนอน, เสื่อ, เสื่อกกพลาสติก, เสื่อทอ, เสื่อพลาสติก, เสื่อแทนพรม, เสื่อโมเดิร์น, เสื่อในบ้าน, เสื่อในห้องนอน, โรงงานทอเสื่อ, โรงงานผลิตเสื่อ

EnglishThailand