Menu

ออกพรรษาตักบาตรเทโว พร้อมใจร่วมทำบุญ

ใกล้วันออกพรรษา หรือ วันปวารณาออกพรรษา เดือนตุลาคม 2560 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา นั่นก็คือ วันที่สิ้นสุดระยะการจำพรรษาเป็นเวลา 3 เดือนของพระภิกษุ (นับตั้งแต่วันเข้าพรรษา) และเป็นวันที่พระพุทธเจ้าเสด็จลงจากสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ในเวลาเช้าวันแรม 1 ค่ำ เดือน 11

ชาวบ้านพุทธศาสนิกชนต่างเห็นพ้องต้องกันถือโอกาสอันดีต่อการบำเพ็ญกุศล เช่น ทำบุญตักบาตร จัดดอกไม้ ธูป เทียน ไปบูชาพระที่วัดและฟังพระธรรมเทศนา ตลอดจนนำข้าวสารอาหารแห้งไปตักบาตร โดยเฉพาะ ข้าวต้มมัด และข้าวต้มลูกโยน

ทั้งนี้ หากพุทธศาสนิกชนทั้งหลายที่ต้องการสะสมเสบียงบุญ อิ่มบุญ อิ่มใจ นอกจากถวายสังฆทาน อาหารแห้ง ส่งเสริมบุญบารมีวาสนาแล้ว การถวายเครื่องปูลาดเช่น “เสื่อทอ” เพื่อถวายวัด ถือเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง เพราะการถวายเสื่อเปรียบเสมือนการปูพื้นความสุขสบาย ปราศจากสิ่งหมองหม่น สร้างบุญค้ำจุน นำพาสู่ความสุขภายภาคหน้า

อีกทั้ง การทำบุญด้วยการถวายเสื่อแด่พระสงฆ์ ทุกคนจะได้รับผลบุญที่ยิ่งใหญ่

ทั้งลาภยศและชื่อเสียง ไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งหรือฐานะใดก็จะเป็นที่นับหน้าถือตา มีบารมีเป็นที่ยำเกรงของบริวารและคนรอบข้าง ทั้งยังเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้แก่คนอื่นได้พักพิง เพราะเราจะกลายเป็นคนที่มีพื้นฐานความคิด อ่านดี และมีความรอบคอบมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ผลบุญจากการถวายเสื่อวัด ยังส่งเสริมบุญไม่ให้ตกต่ำ ถึงแม้ในตอนนี้ทุกคนยังไม่มีทรัพย์สมบัติมากนัก ก็จะสร้างฐานะทรงตัวที่ดีขึ้นแบบต่อเนื่อง เห็นผลทันใจในชาตินี้ รวมไปถึงชาติหน้า เกิดพบชาติใดจะสูงศักดิ์ มีบริวารคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

และการเลือกเสื่อทอ หรือเสื่อถวายวัดนี้ ถ้าให้ดีต้องเลือกเสื่อที่มีคุณภาพเกรดพรีเมียม เหมาะสมราคา อย่างเสื่อทอ “ตราสิงโต Lion Band” ที่ทำความสะอาดง่าย มีสีสันสดใส ทนทาน เวลานั่งไม่ต้องกังวลว่าจะปวดเมื่อย เพราะเป็นเสื่อทอหนานุ่ม เป็นมิตรต่อการใช้งาน ตอบสนองความต้องการได้อย่างมาก

EnglishThailand