Menu

จัดห้องนอนอย่างไร พื้นที่น้อย แต่ฮวงจุ้ยดี

ใครที่มีห้องแคบๆ อย่างกับรูหนู แค่ขยับตัวก็เต็มห้องแล้ว แต่อยากให้ห้องทั้งดูดี มีระเบียบ อีกทั้งยังอยากได้ฮวงจุ้ยห้องนอนดีๆ อยู่แล้วสุขกาย สบายใจ ลองมาฟังทางนี้!!

สมัยนี้พื้นที่แต่ละตารางวานั้นมีค่ามหาศาล โดยเฉพาะใจกลางเมืองหลวงอันแออัดอย่างกรุงเทพมหานคร ทำให้ที่พักในกรุงเทพราคาสูงลิ่ว หากอยากประหยัดงบก็ต้องเช่าห้องนอนแคบอย่างกับรูหนู ไม่มีแม้กระทั่งที่ให้เหยียดตัว อยู่แล้วทั้งอึดอัดกาย อึดอัดใจ ลองเอาเคล็ดลับของเราไปทำตามดู วันนี้เรามีวิธีง่าย ๆ ไว้จัดห้องนอนแคบ ๆ ให้อยู่สบาย ซ้ำยังฮวงจุ้ยดี มีเงินใช้

1. โต๊ะทำงานและชั้นวางของช่วยจัดระเบียบของกระจุกกระจิก

หากคุณมองไปที่พื้นห้องแล้วพบว่ามีของกระจุกกระจิกวางอยู่เต็มพื้น บางอย่างไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไรแต่ก็ทิ้งไม่ลง อย่างเช่นบรรดาหนังสือ ของชำร่วยที่ระลึกจากงานแต่งเพื่อน และของเล็ก ๆ น้อย ๆ อีกมากที่คุณวางเกลื่อนไว้ที่พื้นจะทำให้ห้องที่แคบนั้นดูเล็กลงไปอีก แถมรกอีกด้วย เราขอแนะนำให้คุณมีโต๊ะทำงานเล็ก ๆ สักโต๊ะ พร้อมมีชั้นวางของเล็ก ๆ ด้านบน เฟอร์นิเจอร์ทั้งสองชิ้นนี้จะช่วยจัดระเบียบห้องของคุณได้อย่างดีเลยทีเดียว

ตำแหน่งที่ดีของโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย และไม่ทำให้ห้องนอนแคบและรกไปกว่าเดิมคือ ตั้งโต๊ะติดกำแพงฝั่งใดฝั่งหนึ่งโดยไม่ให้โต๊ะอยู่ใต้คานห้องหรือเครื่องปรับอากาศ เพราะจะทำให้สมองไม่ปลอดโปร่ง เจ็บป่วยง่าย และไม่เจริญก้าวหน้า

2. โต๊ะกินข้าวและที่นอนในที่เดียวกัน

จะดีกว่าไหมหากเราสามารถใช้สอยพื้นที่ในห้องนอนแคบ ๆ ของเราให้เป็นได้ทั้งโต๊ะกินข้าว และยังเป็นที่นอนได้ในเวลาเดียวกัน เราขอนำเสนอวิธีการ “ปูเสื่อ” บนพื้นห้อง เวลานอนเราก็นำฟูกนิ่ม ๆ มาปูทับบนเสื่ออีกทีหนึ่ง เช้าตื่นมาก็เก็บฟูกให้เข้าที่เข้าทาง เย็นกลับห้องมาก็นำโต๊ะพับได้เล็ก ๆ มากางบนเสื่อเพื่อรับประทานอาหารเย็น

เสื่อพลาสติก YSJ สามารถเป็นให้คุณได้ทั้งที่นั่งรับประทานอาหาร และที่ให้คุณใช้นอนพักผ่อนหลังจากทำงานมาเหนื่อย ๆ โดยไม่ต้องกังวลว่าคุณจะทำน้ำหก หรืออาหารตกบนเสื่อแล้วจะทำความสะอาดยากและเลอะเทอะจนปูที่นอนไม่ได้ เพราะเสื่อ YSJ มีคุณสมบัติพิเศษในการกันน้ำ ไม่ว่าน้ำจะหกสักกี่รอบราก็ไม่ขึ้นแน่นอน เช็ดแล้วแห้งทันที ปูฟูกนอนต่อได้อย่างสบายหายห่วง

ตำแหน่งที่ดีของที่นอนและโต๊ะกินข้าวตามหลักฮวงจุ้ย

โต๊ะกินข้าวและที่นอน ไม่ควรตั้งอยู่ตรงกับประตู เพราะเมื่อเราเปิดประตูเข้าไปสองสิ่งนี้จะเป็นสิ่งแรกที่เราเห็น ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยนั้น หากเราเปิดประตูเข้าไปเจอโต๊ะกินข้าวทันทีจะทำให้ในครอบครัวมีเรื่องบาดหมางกัน และหากที่นอนเราอยู่ตรงกับประตู ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าเป็นตำแหน่งอับโชค นอนแล้วจะเจ็บป่วยง่าย

รู้อย่างนี้แล้วก็อย่ารอช้า ได้ทั้งห้องนอนใหม่ไฉไลกว่าเดิม มีพื้นที่ไว้ทั้งกินข้าว นอน หรือแม้กระทั่งอยากจะออกกำลังกายบนเสื่อก็ยังทำได้ อีกทั้งยังมีฮวงจุ้ยที่ดี ช่วยเสริมดวงเพิ่มพูนโชคให้ดียิ่งขึ้นไปอีกอย่างนี้ ลองเอาไปปรับใช้กันดูนะ!

ที่มา

#ห้องนอน #ฮวงจุ้ย #เสื่อตกแต่งห้อง #เสื่อโมเดิร์นสไตล์ #เสื่อพลาสติก #เสื่อแทนพรม

Tel: +66 616250958 (Mobile)

Tel: +6634 473414 (Office)

Email: yongsengjan@gmail.com

Facebook : ysjmat

Tags ตกแต่งห้องนอน, ย่งเซ้งจั่น, ห้องนอน, ฮวงจุ้ย, เสื่อ, เสื่อกก, เสื่อกกพลาสติก, เสื่อตกแต่งห้อง, เสื่อทอ, เสื่อพลาสติก, เสื่อแทนพรม, เสื่อโมเดิร์น, เสื่อในห้องนอน

EnglishThailand