Menu

ชวนไปปูเสื่อกินของแปลก! หมูปลาร้า ราชดำเนิน

หากใครขับรถผ่านถนนราชดำเนินตรงแถว ๆ ข้าวสารตอนดึก ๆ หรือเหล่านักเที่ยวกลางคืนที่เดินผ่านไปมาริมถนนมักจะเห็นรถเข็นขายอาหารที่มีคนต่อคิวกันยาวเหยียด และมีอีกกลุ่มที่กำลังปูเสื่อนั่งกินอะไรบางอย่างอยู่ อย่างเอร็ดอร่อย เคยสงสัยไหมว่าพวกเขาขายอะไร แล้วคนมาต่อคิวกินอะไรกัน? วันนี้เราจะมาเฉลยให้ฟัง!

สิ่งที่ผู้คนมากมายกำลังต่อคิวกันซื้อ รวมทั้งปูเสื่อนั่งกินกันนั้นคือ “หมูปลาร้า ราชดำเนิน” อันแสนโด่งดังที่ต้องไปเข้าคิว รอรับบัตรคิวกันตั้งแต่หัวค่ำ วันนี้เราจะมารีวิวให้ฟังว่า “หมูปลาร้า ราชดำเนิน” นั้นเด็ดจริงสมกับที่คนไปต่อคิว ปูเสื่อนั่งกินกันจริงไหม

ร้านหมูปลาร้า ขายอยู่บนริมทางเท้าของถนนราชดำเนินมา 20 กว่าปีแล้ว ร้านเปิดขายตั้งแต่สองทุ่มจนถึงตีสาม เมื่อไปถึงก็ต้องรอรับบัตรคิว เนื่องจากร้านนี้คนเยอะมากทีเดียว

หากใครสั่งกินที่นี่ก็จะได้อาหารที่สั่งมาพร้อมกันเป็นถาด ในถาดมีทั้งหมูย่างใส่ไม้ตามจำนวนที่สั่ง ย่างไฟกำลังพอดี ไม่ไหม้เกินไป ไม่แห้งเกินไป กลิ่นหอมตลบอบอวน และที่ขาดไม่ได้คือน้ำจิ้มปลาร้ารสจัดจ้าน แซบ นัว มาพร้อมข้าวเหนียวร้อน ๆ ผักต่าง ๆ ทั้งแตงกวา หอมแดงที่ช่วยเพิ่มความอร่อย และให้มีดมาหั่นผักกันเองเลยทีเดียว รสชาติของถาดนี้จัดว่าเด็ดมากสมกับที่ขายมายาวนานถึง 20 กว่าปี

เนื้อหมูนั้นนุ่มกำลังดี เข้ากันได้ดีกับน้ำจิ้มปลาร้าที่เค็มกำลังดี แซบนัวสมคำร่ำลือ

เนื่องจากร้านนี้ไม่มีโต๊ะให้นั่ง ดังนั้นเราจึงต้องหาที่นั่งเองตามริมฟุตบาท ทางที่ดีหากอยากรับประทานให้อร่อย พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศแบบ street food อย่างแท้จริง ชมวิวถนนราชดำเนินยามค่ำคืน

เราแนะนำให้นำเสื่อพับ YSJ มานั่งปูทานด้วยจะได้นั่งแบบอิ่มกาย สบายตัว สบายใจ และสบายท้อง

เสื่อพับ YSJ เป็นเสื่อพลาสติก กันน้ำ ทำความสะอาดง่าย ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่าน้ำจิ้มปลาร้าจะหกใส่แล้วทำให้กลิ่นติดเสื่อ อีกทั้งยังไม่ต้องกลัวว่าจะไปวางที่ริมถนนแล้วจะสกปรก

เนื่องจากเสื่อพับ YSJ สามารถทำความสะอาดได้ ราไม่ขึ้น ง่ายต่อการพกพา ทำให้เรามีความสุขกับการปูเสื่อกินหมูปลาร้าอย่างสบายใจ หายห่วง ครั้งหน้าอย่าลืมเอาเสื่อพับ YSJ ไปปูกินหมูปลาร้ากันนะ!

#เสื่อพลาสติก #เสื่อพับ #streetfood #ราชดำเนิน

Tel: +66 616250958 (Mobile)

Tel: +6634 473414 (Office)

Email: yongsengjan@gmail.com

Facebook : ysjmat

Tags street food, ย่งเซ้งจั่น, ราชดำเนิน, สวนสาธารณะ, หมูปลาร้า, เสื่อ, เสื่อกกพลาสติก, เสื่อชายหาด, เสื่อปิกนิก, เสื่อปิคนิค, เสื่อพลาสติก, เสื่อพับ, เสื่อพับหูหิ้ว, โรงงานทอเสื่อ, โรงงานผลิตเสื่อ

EnglishThailand