Menu

5 สวนสาธารณะสุดชิล พกเสื่อไปกินลมชมวิวได้ในกรุงเทพ

ถ้าพูดถึงสถานที่เขียวชะอุ่ม บรรยากาศดี ไม่ต้องเดินทางไกล และคนเมืองสามารถไปได้ง่าย ทั้งครอบครัว จะนึกถึงที่ไหนกัน… เฉลยเลยคือ สวนสาธารณะนั่นเอง แต่ว่าจะมีที่ไหนน่าไปบ้าง วันนี้เตรียมเสื่อแล้วไปชมด้วยกันได้เลย..

เรามาเริ่มต้นที่สวนสาธารณะ อันดับที่ 5 กันก่อน กับสวนเสรีไทย จำนวนพื้นที่กว่า 208 ไร่

เริ่มต้นด้วยสวนสาธารณะสบายๆ เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว ดูสบายตาตลอดทุกการเดินเล่นในสวน อีกทั้งยังมี บึงบรรยากาศธรรมชาติในบริเวณรอบพื้นที่ของสวนสาธารณะแห่งนี้ ที่ชอบมากๆคือ สวนป่าและลานดอกไม้ ที่เรียกว่าถ้ามาแล้วต้องได้พกเสื่อไปเซลฟี่อยากแน่นอน

แผนที่เดินทาง : https://goo.gl/maps/ZCHJtJZuy4oyHCkJ8

อันดับที่ 4 สวนลุมพินี จำนวนพื้นที่กว่า 360 ไร่

สวนสาธารณะแห่งแรกของประเทศไทย ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2468 มีลักษณะเป็นสวนอเนกประสงค์ ที่ให้บริการด้านต่าง ๆ ภายใต้ความร่มรื่นและสวยงามของต้นไม้น้อยใหญ่ที่ปลูกรายล้อมเต็มพื้นที่ และมีพื้นที่ทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่าง ห้องสมุดประชาชนสวนลุมพินี จักรยานน้ำและเรือพาย ดนตรีในสวน ฯลฯ

นี่คือสวนสาธารณะที่ไม่ใช่อันดับแรก แต่ก็เป็นสวนสาธารณะแห่งแรกของประเทศไทยเรา ซึ่งเปิดให้บริหารมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2468 นานกว่า 96 ปี(เรียกสวนคุณปู่ คุณย่าได้เลย) โดยรวมจะเป็นสวนที่ค่อนข้างร่มรื่น คลาสสิค มีบรรยากาศความสวยงามของต้นไม้นานาชนิดเต็มพื้นที่ ไม่ว่าจะปูเสื่อปิกนิก หรือ ปูเสื่อฟังดนตรีในส่วน และอื่นๆอีกมากมาย ที่นี้พร้อมให้ทุกคนได้มาสัมผัสประสบการณ์ด้วยตัวคุณเอง ที่สำคัญ BTS หรือ MRT ก็มาได้ง่ายมากๆ

แผนที่เดินทาง : https://goo.gl/maps/HW4q6T5rMWax92k69

อันดับที่ 3 สวนวชิรเบญจทิศ จำนวนพื้นที่กว่า 375 ไร่

อีกหนึ่งสวนสาธารณะที่เรียกได้ว่า มาในรูปแบบครอบครัว แต่ก็ไม่จำกัดนะว่าจะมาเดี่ยว หรือ มาเป็นคู่ก็ได้สบายมากๆ สำหรับสวนสาธารณะแห่งนี้ กรุงเทพมหานครและการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้มีการจัดพื้นที่กิจกรรมให้กับผู้คนที่มาเข้าใช้บริการ โดยมีจุดกิจกรรมต่างๆมากมาย ที่สำคัญได้พักผ่อนสายตากันด้วยต้นไม้หลากหลายชนิด เขียวขจีตลอดทั้งสวน ไม่จบแค่นั้น นอกจากพกเสื่อมาเที่ยว ยังพกเสื่อมาปั่นจักรยานกันได้อีก พักเหนื่อยด้วยการชมอุทยานผีเสื้อและแมลง พาเด็กๆเล่นที่สวนเด็กเล่น เรียกได้ว่า บรรยากันไม่หมด ต้องพกเสื่อมาเที่ยวกันเลยดีกว่า

แผนที่เดินทาง : https://goo.gl/maps/tdi3YMUzgSwZU7Fm7

อันดับที่ 2 สวนหลวง ร.9 จำนวนพื้นที่กว่า 500 ไร่

เชื่อว่าหลายๆคนที่อยู่ละแวกเส้นพัฒนาการ หรือ โซนบางนา ต้องเคยได้แวะเวียนผ่านมายังสวนสาธารณะแห่งนี้ เดินทางง่าย เข้าออกได้สองทาง และยังเป็นสวนสาธารณะที่เรียกว่าเป็นระดับนคร เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 60 พรรษา อีกทั้งยังเป็นสวนพฤกษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ ที่นี่เราสามารถนำเสื่อมาปูถ่ายภาพ มาออกกำลังกาย หรือนอนเล่นสบายๆ ปั่นเรือก็ยังได้ 

แผนที่เดินทาง : https://goo.gl/maps/JTHRzTeywm3pKM4c9

อันดับที่ 1 สวนสาธารณะศูนย์กีฬาบึงหนองบอน  จำนวนพื้นที่กว่า 644 ไร่

ถ้าจะให้ครบพื้นที่กว้างขวางสามารถรองรับจำนวนผู้คนได้มากมาย ต้องยกให้ที่นี่เลย สำหรับ สวนสาธารณะในกรุงเทพ อย่างบึงหนองบอน นี่คือสวนสาธารณะที่อยากให้ได้ลองมาปูเสื่อ กินลมชมวิวได้อย่างสบายใจ หรือจะพกเสื่อมาออกกำลังกาย ปิกนิก เล่นกีตาร์กับคนรัก หรือครอบครัว ก็สบายมาก สำหรับการเดินทางสามารถเข้าไปดูได้ที่แผนที่ในลิงก์ด้านล่างนี้เลย

แผนที่เดินทาง : https://goo.gl/maps/NkLW1B44R4K3u8986

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับ 5 สวนสาธารณะ ที่อยากให้ทุกคนได้ลองพกเสื่อไปเดินเที่ยวกัน ในเมืองกรุงเทพ กับบรรยากาศดีๆในวันหยุด หรือวันธรรมดาก็ได้กันได้ หากเพื่อนๆคนไหนได้ลองไปมาแล้ว อย่าลืมมาเล่าให้พวกเราฟังกันด้วยนะครับ ว่า ปูเสื่อเที่ยวทั้ง 5 ที่มาแล้ว ชอบที่ไหนเป็นพิเศษไหม แต่ที่แน่ๆ ต้องชื่นชอบในคุณภาพ และความสะดวกในการใช้งาน การทำความสะอาดของเสื่อพลาสติกคุณภาพอย่าง YSJ แน่นอน สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปปูเสื่อกันก่อน พบกันในบทความหน้าครับ

พกเสื่อเที่ยว, เสื่อพลาสติกYSJMAT, สวนสาธารณะในกรุงเทพ2564,พาเที่ยวสวนสาธารณะกรุงเทพ,ที่เที่ยวกรุงเทพ,ปูเสื่อ,เสื่อYSJMAT,ปิคนิคกรุงเทพ,สวนกรุงเทพ,เที่ยวสวนกรุงเทพ,สวนสาธารณะในกรุงเทพ

EnglishThailand