Search
  • YSJMAT

5 ไอเดียแต่งบ้านด้วยเสื่อ พร้อมเทคนิคการเลือกเสื่อให้เหมาะกับการใช้สอย

ช่วงนี้ที่หลายๆคนอยู่บ้านกัน คงจะรู้สึกว่า บ้านเราน่าจะตกแต่งได้มากกว่านี้ แต่ จะเริ่มจากตกแต่งมุมไหนก่อนดี วันนี้เราอยากมาแชร์ไอเดียดีๆที่จะใช้เสื่อที่คุณไม่คิดว่าจะตกแต่งบ้านได้ มาทำให้บ้านของคุณเปลี่ยนไป ถ้าคุณพร้อมแล้ว มาดูไอเดียแรกกันเลย


1.เลือกเสื่อที่มีสีสันหรือลายที่เข้ากับบ้าน หรือ ห้องที่เราจะตกแต่ง


แน่นอน การเลือกสีสำคัญมาก เพราะคุณก็รู้ว่า ถ้าเรานำสิ่งที่มีสีสันแตกต่างกันมาอยู่ด้วยกัน จะกลายเป็นสายรุ้งไปเลยก็ว่าได้ แต่เราต้องการสร้างรสนิยมใหม่ๆให้กับบ้าน ดังนั้น ลองดูผ้าม่านของห้องนั้นคุณจะรู้เลยว่า สีหรือลายที่จะเลือกเสื่อมาตกแต่งนั้น ถ้าเข้ากับผ้าม่าน จะสวยดูดีมาก


2.สังเกตุแสงและสีอุณหภูมิของไฟในห้อง


เป็นอีกเรื่องที่สำคัญ ด้วยความที่ว่าแสงของหลอดไฟในแบบต่างๆมีผลต่อความรู้สึกของเราและแขกที่มาเยี่ยมบ้านของคุณด้วย และไม่พอ ยังมีผลต่อสีที่สะท้อน ความโดดเด่นของเสื่อที่เราเลือกมาใช้ด้วย จุดนี้จะทำให้เราสังเกตุห้องที่เราไปดูแบบเพื่อตกแต่ง ลองดูว่าเขาใช้หลอดไฟแบบไหน ที่จะมาปรับใช้กับเสื่อที่เราจะเลือก


3.ตกแต่งห้องสำหรับเด็ก


เด็กๆเป็นวัยที่สนุกสนาน วิ่งเล่นได้ตลอดทั้งวัน เลยเป็นจุดสำคัญที่จะเกิดโอกาสการทำพื้น หรือ เสื่อเลอะอยู่บ้าง หรือมีรอยขีดเขียน ทำให้เกิดรอยเปื้อนอย่างชัดเจน แต่สบายใจได้ เสื่อของ ysj สามารถล้างออกได้และแห้งง่าย เพียงแค่คุณเลือกสีที่ไม่เลอะง่าย และเห็นรอยเลอะได้ยาก เช่นสีกรม สีเข้ม จะช่วยให้คุณสบายใจ และประหยัดเวลาในความทำสะอาดกว่าเยอะเลย


4.ลองดูว่าห้องที่เราจะตกแต่ง เราจะใช้ประโยชน์อย่างไรบ้าง


ห้องที่คุณชอบหรือใช้บ่อยอาจมี ห้องนอน ห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น ซึ่งแต่ละคนก็จะแตกต่างกัน แน่นอน ความคงทนเป็นสิ่งสำคัญ แต่ความสะดวกในการพับเก็บ หรือนำไปซักล้าง ก็สำคัญด้วย หากคุณเลือกเสื่อชนิดยาวและกว้าง การม้วนเก็บอาจใช้เวลากว่า เสื่อแบบพับ แต่แน่นอนว่า รูปแบบก็สำคัญ เราเลยอยากแนะนำให้คุณมองถึงการใช้งานด้วยก่อนนำไปตกแต่ง และจัดเก็บทำความสะอาด ^^


5.งบประมาณ หรือ ราคาที่เราพร้อมจ่าย


อันนี้อาจเป็นเรื่องแรกที่หลายๆคนดูก่อนจะเลือกลายหรือรูปแบบเลยก็ว่าได้ หรือบางทีก็เลือกไปดูสินค้าลดราคา เสื่อราคาถูก หรือ เสื่อค้างสต้อก แน่นอนว่า คุณภาพนั้น ย่อมมาคู่กับราคา เพราะถ้าเรารู้ว่าเราจ่ายไปให้กับอะไรบ้าง เช่น เราจ่ายให้กับความคงทน ใช้ได้นาน จ่ายให้กับเสื่อที่ปลอดภัยใช้วัสดุเกรดดี และมีการดูแลการผลิตที่คุณภาพ เราก็จะใช้ได้นานกว่าเสื่อในแบบอื่นๆ ไม่ต้องซื้อบ่อย นี่คืออีกมุมมองที่อยากให้พิจารณากันให้ดีก่อนตัดสินใจเป็นอย่างไรกันบ้างทั้งหมดนี้ จะบอกว่าเรื่องการเลือกเสื่อที่จะมาใช้ในบ้าน ด้วยอากาศที่ร้อนของบ้านเราการเลือกพรมอาจไม่ใช่คำตอบทั้งหมด วันนี้เราเลยอยากให้ทุกคนที่ได้อ่านลองนำไปเป็นไอเดียก่อนเลือกเสื่อเข้าบ้านกัน


สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่า แล้วต้องตัดสินใจ หรือเลือกแบบไหนดี วันนี้เรามีผู้เชี่ยวชาญ และทีมงานคอยให้คำปรึกษาอยู่ตลอด สามารถ Add Line หรือ โทร ส่งข้อความ สอบถามกันได้ทุกช่องทาง

เลือกเสื่อคุณภาพ เลือก YSJ MAT ผู้ผลิตเสื่อคุณภาพที่ดูแลคุณมานาน #ไอเดียการเลือกเสื่อ #เสื่อตกแต่งบ้าน # เลือกเสื่อเข้าบ้าน #เสื่อตกแต่งห้องนอน #เสื่อในบ้าน #เสื่อYSJ #เสื่อแทนพรม

167 views0 comments
ysjmat-logo_edited.png
Contact Us