Menu

5 กิจกรรมน่าทำแก้เซ็ง ติดฝนอยู่บ้าน

ฝนตก รถติด จะออกบ้านก็เปียก ถ้ามีกิจกรรมอะไรให้ทำอยู่บ้านแก้เซ็งก็คงจะดี ใช่แล้ว! การติดบ้านอยู่ที่บ้านไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป

เมื่อย่างเข้าเดือนกันยา หลายคนคงคิดถึงพายุฝนฟ้าคะนอง และยิ่งฝนตกหนักติดต่อกันเป็นเวลานาน คงไม่ต้องพูดถึงเลยว่าจะมีผลกระทบอะไร ตามมาอีกบ้าง ทั้งรถติด น้ำรอการระบาย จะออกบ้านไปไหนก็ลำบาก จะอยู่บ้านก็เหงาเสียเหลือเกิน เราขอเสนอ 5 กิจกรรมน่าทำแก้เซ็ง เมื่อต้องติดฝนอยู่ที่บ้าน

1. ดูหนังหรือซีรี่ย์เรื่องโปรด

ปัจจุบันเทคโนโลยีสตรีมมิ่งเติบโตอย่างก้าวกระโดดทั้ง Netflix Iflix HBO ฯลฯ นั้นสามารถเข้าถึงได้ง่าย ทำให้เราสามารถดูหนังหรือซีรี่ย์เรื่องโปรดได้จากที่บ้าน โดยไปต้องบ้านฝ่าฝนตกไปดูที่โรงหนัง หรือไปร้านเช่าแผ่นซีดีอีกแล้ว

2. ทำอาหารเมนูใหม่ๆ

คุณเคยเป็นไหม ยิ่งดึกยิ่งชอบเปิดดูรายการทำอาหาร แล้วแต่ละเมนูก็น่ากินเสียเหลือเกิน แต่ด้วยเวลาบวกกับพรุ่งนี้ต้องรีบตื่นเช้าไปทำงานเลยไม่ได้ลองทำเสียที โอกาสนั้นมาถึงแล้ว เมื่อฝนตกเป็นอุปสรรคในการออกไปกินข้าวข้างนอก ถึงเวลาแล้วที่คุณจะเปิดตำราลองทำอาหารเมนูใหม่ที่อยากทำ และได้ลิ้มลองสมใจ

3. อ่านหนังสือที่ยังค้าง

เคยเป็นไหมไปงานเทศกาลหนังสือทีไร ก็อดที่จะซื้อเล่มใหม่มาไม่ได้ ทั้งที่เล่มเก่าที่ซื้อไว้ก็ยังไม่ได้อ่านเลยจนฝุ่นเกาะแล้ว โอกาสของคุณมาถึงแล้ว ยิ่งอากาศเย็นๆ บวกกับฝนตกกระทบหลังคาเป็นเหมือนเสียงเพลงคลอเบาๆ ถ้าไม่อ่านหนังสือดีๆสักเล่ม กับเครื่องดื่มอุ่นๆ ยิ่งทำให้อินได้ดีกว่าบรรยากาศไหนๆ

4. ทำความสะอาดบ้าน

ยิ่งฝนตก อากาศยิ่งชื้น ทำให้อุปกรณ์ ข้าวของเครื่องใช้ในบ้านบางครั้งขึ้นรา ดังนั้นเวลานี้แหละเป็นเวลาที่เหมาะสมอย่างยิ่งในการทำความสะอาดบ้าน แต่ถ้าอุปกรณ์ ของตกแต่งบ้านชิ้นไหนที่สามารถทำความสะอาดได้แล้วก็ควรเปลี่ยนใหม่ เช่นพรมที่ขึ้นรา คุณสามารถเปลี่ยนจากพรมที่ขึ้นราง่ายในอากาศชื้น เป็นเสื่อโมเดิร์นดีไซน์ที่ให้ความนุ่มสบายไม่แพ้พรมและยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

5. ออกกำลังกาย

เป็นไหมชาวออฟฟิศ ที่ต้องตื่นแต่เพื่อออกไปทำงานให้ทัน พอทำงานเสร็จก็มืดค่ำ พระอาทิตย์ตกดิน จะไปออกกำลังที่สวนสาธารณะก็ปิดแล้ว กลับถึงบ้านก็เหนื่อยเกินกว่าที่จะออกกำลังแล้ว โอกาสของคุณมาถึงแล้ว วันที่ติดฝนอยู่บ้านเนี่ยแหละเหมาะสมสุดแล้ว เพียงแค่เปิดยูทูปหาคลิปออกกำลังกายสักคลิปมาทำตามก็ทำให้คุณเหงื่อออกมาเป็นกองแล้ว แต่ถ้าพื้นห้องของคุณเป็นกระเบื้องหรือพื้นปูน การออกกำลังกายที่มีแรงกระแทก อาจจะทำให้คุณบาดเจ็บได้ เราขอแนะนำ ให้ปูเสื่อโมเดิร์นดีไซน์ ที่ทอแน่นแข็งแรง ช่วยแรงกระแทกจากการออกกำลังกาย และยังทำให้ไม่ลื่นอีกด้วย

หวังว่าทั้ง 5 กิจกรรมที่เรานำมาฝากกัน จะช่วยแก้เหงาแก้เซ็งในวันฝนตกกันนะครับ แต่ถ้าคุณกำลังประสบปัญหาเกี่ยวของตกแต่งปูพื้นห้องในหน้าฝนนี้ เราขอเสนอเสื่อโมเดิร์นดีไซน์ YSJ ที่คุณสามารถออกแบบลายให้เข้ากับห้องได้เอง หรือเลือกสีตามความต้องการ เหมาะสำหรับการตกแต่งบ้านและสวน และยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย เพียงใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาด แค่นี้ปัญหาวัสดุปูพิ้นบ้านขึ้นราก็หมดไป หายห่วง ติดต่อเรา YSJ Mat ยินดีให้คำปรึกษาทุกเรื่องของเสื่อ

#เสื่อพลาสติก #เสื่อโมเดิร์นสไตล์ #แต่งห้อง #กิจกรรม #ฝนตก

Tel: +66 616250958 (Mobile)

Tel: +6634 473414 (Office)

Email: yongsengjan@gmail.com

Facebook : ysjmat

ตกแต่งห้องนอน, เสื่อแทนพรม, เสื่อโมเดิร์น, เสื่อโมเดิร์นสไตล์, เสื่อในบ้าน, เสื่อในห้องนอน, เสื่อในห้องนั่งเล่น, โรงงานทอเสื่อ, โรงงานผลิตเสื่อ

EnglishThailand