Menu

วิธีใช้เสื่อสร้างกิจกรรมนอกบ้านให้กับเด็กๆ

วิธีใช้เสื่อสร้างกิจกรรมนอกบ้านให้กับเด็กๆ
วิธีใช้เสื่อสร้างกิจกรรมนอกบ้านให้กับเด็กๆ

ในยุคสมัยปัจจุบันที่เปลี่ยนไปเด็กรุ่นใหม่จะใช้เวลาอยู่กับหน้าจอมากขึ้นวันนี้เราเลยมีกิจกรรมการใช้เวลาในครอบครัวด้วยเสื่อมาฝากกันรับรองว่าจะสร้างความสัมพันธ์ที่ดีและรอยยิ้มให้กับเด็กๆได้

ต้องบอกก่อนว่าเด็กเป็นวัยที่การได้ใช้กิจกรรมที่หลากหลายและกลางแจ้งบ้างจะช่วยเขามีพัฒนาการที่หลากหลายกว่าอยู่เพียงหน้าอุปกรณ์หรือว่าเทคโนโลยีแต่ก็ไม่ได้หมายถึงว่าเราจะปฏิเสธเลย 

วันนี้เราเลยจะมาแนะนำพากิจกรรมที่สามารถพาเด็กๆ  ออกมาเล่นกลางแจ้งร่วมกันจะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

กิจกรรมแรกพาไปที่สวนสาธารณะที่มีเครื่องเล่นสนาม

ใครเคยเล่นปีนป่ายหรือว่าโหนชิงช้ามาโยกในสวนสาธารณะบ้างจะนึกออกเลยทันทีว่าเป็นกิจกรรมที่สนุกมากแล้วก็สามารถทำความสะอาดได้ง่ายสร้างความปลอดภัยในยุคโควิดแบบนี้ด้วยเนื่องจากว่าถ้าต้องปีนป่ายจริงๆด้วยอากาศที่ร้อนทำให้เครื่องเล่นแบบนี้ปลอดภัยกว่าเครื่องเล่นในร่มถ้าจะเปรียบเทียบแล้วแต่ก็สามารถฉีดสเปย์ทำความสะอาดก่อนเล่นได้

ซึ่งเวลาเล่นเสร็จแล้วเราก็ปูเสื่อไว้บริเวณใกล้ใกล้ให้เด็กได้มานั่งพักระหว่างเวลาเค้าก็จะรู้สึกว่าเดี๋ยวเค้าไปเล่นใหม่ได้อีกเพราะส่วนมากแล้วบริเวณชิงช้าหรือว่าเครื่องเล่นเหล่านี้จะไม่ค่อยมีที่พักให้เด็กได้นั่ง

กิจกรรมที่สองการเล่นทราย

ใครที่อยู่ใกล้ทะเลได้เปรียบมากแต่ทรายก็เป็นสิ่งที่หาได้ไม่ยาก เด็กเด็กส่วนมากชอบเล่นทรายไม่ว่าจะเป็นทรายแห้งหรือว่าทรายเปียกเพราะว่า สามารถที่จะสร้างเสริมจินตนาการและนำวัสดุอื่นเช่นดอกไม้เปลือกหอยอุปกรณ์ต่างๆมาสร้างเป็นรูปร่างได้ 

สำหรับใครที่อยู่ไกลจากสถานที่ที่มีทรายให้เล่นก็สามารถซื้อทรายมาประมาณห้ากระสอบจากร้านวัสดุก่อสร้างก็สามารถที่จะสร้างบ่อทรายที่มีเสื่อปูอยู่บนทรายให้เด็กๆได้เล่น รับรองว่าเด็กๆจะชอบเพราะสามารถรื้อทรายและสร้างใหม่ได้ตลอดเวลา

กิจกรรมสุดท้ายเล่นการ์ดเกม หรือการ์ดทายคำมาเล่นในแบบปิกนิก

กิจกรรมนี้เล่นได้ทั้งครอบครัวไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็กเด็กโตหรือผู้ใหญ่เองก็ตามเพราะว่าเป็นกิจกรรมที่สร้างความสัมพันธ์ได้ง่ายหากชอบเล่นการ์ดเกมหรือว่าการทายคำกันอยู่แล้วแต่จะให้สนุกมากก็ต้องมีอาหารและของกินไปด้วยเพื่อให้มีความเพลิดเพลินแล้วก็ยังได้พูดคุยใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น  

โดยส่วนมากเราจะปูเสื่อผืนใหญ่แล้วก็นั่งล้อมวงโดยมีคนหนึ่งเป็นคนนำในวงนั้นแล้วเราก็อาจจะสร้างกติกาใหม่เช่นถ้าใครชนะก็จะได้ขนมพิเศษกว่าอาหารที่เรากำลังกินอยู่แบบนี้ก็ได้ก็จะช่วยให้มีความตื่นเต้นและรู้สึกพิเศษมากขึ้น

และทั้งหมดนี้ก็เป็นกิจกรรมที่ทำได้ง่ายๆ แต่ก็สร้างความสัมพันธ์ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว กิจกรรมเป็นสิ่งที่ต้องสร้างขึ้นมาความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัวกับเด็กๆ เราก็สามารถสร้างได้ 

และถ้าอยากมีความมั่นใจว่าไปที่ไหนก็สามารถปูเสื่อทำกิจกรรมได้ก็สามารถสั่งซื้อหรือสอบถามรุ่นเสื่อที่สนใจได้ตามลิงค์ด้านล่างเลย  เรามีเสื่อ  ทั้งในบ้านและนอกบ้านทำความสะอาดง่ายเพียงมั่นใจในคุณภาพ เพียงเทานี้ก็ทำกิจกรรมดีๆร่วมกับครอบครัวได้แล้ว

YSJ Mat ขอเป็นกำลังใจให้ทุกครอบครัวมีความสัมพันธ์ที่แข็งแรง

#เสื่อysjmat #เสื่อปิคนิค #เสื่อกลางแจ้ง #กิจกรรมปิคนิค #หากิจกรรมให้ลูกทำที่บ้าน #กิจกรรมเล่นกับลูก #กิจกรรมเล่นกับเด็ก #กิจกรรมกลางแจ้งกับเด็ก #หากิจกรรมให้ลูกช่วงปิดเทอม #เสื่อใช้กลางแจ้ง #ปูเสื่อทำกิจกรรม #กิจกรรมครอบครัว #ซื้อเสื่อออนไลน์ #เสื่อ

EnglishThailand